Đất Bình Dương giá rẻ
Bình Dương Có Cảng Sông Mới | Bán đất Bình Dương giá rẻ, đất nền sổ đỏ thổ cư, chính chủ 2021
Ngày 9-5, Công ty cổ phần Cảng Thạnh Phước đã khánh khành và đưa vào khai thác cảng sông Thạnh Phước tại xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo chủ đầu tư, cảng Thạnh Phước là cảng thủy nội địa cấp 3 có quy mô 53 héc ta, bao gồm 16 cầu cảng với tổng vốn đầu tư 1.450 tỉ đồng, có khả năng tiếp nhận tàu và sà lan có tải trọng 1.000 – 2.000 tấn.

Cảng được xây dựng làm hai giai đoạn; đến nay, giai đoạn 1 đã hoàn thành việc xây dựng kho bãi, đường giao thông, thiết bị chiếu sáng, làm hàng, hai cầu cảng với công suất bốc dỡ 312.500 tấn/năm; sau đó, sẽ tiếp tục được đầu tư đến năm 2014 với công suất bốc dỡ hàng hóa là 2,5 triệu tấn/năm.
 
Giai đoạn 2 có tổng diện tích xây dựng là 28 héc ta, bao gồm tám cầu cảng, hệ thống xử lý nước thải và các công trình phụ trợ khác. Sau khi hoàn chỉnh vào năm 2018, công suất bốc dỡ của cảng Thạnh Phước sẽ đạt bình quân 5 triệu tấn/năm.
 
Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cảng Thạnh Phước đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ các cảng nước sâu tăng công suất tiếp nhận hàng hóa, làm giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào TPHCM; đồng thời tạo cơ sở hạ tầng tốt hơn, làm giảm chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh và khu vực.
 
Chủ đầu tư cho biết đã làm việc với trên 30 hãng tàu, trong đó có nhiều hãng tàu cam kết đưa container rỗng về cảng ngay sau khi cảng đi vào hoạt động. Ngoài ra, Công ty cổ phần Cảng Thạnh Phước cũng đã làm việc với các đơn vị vận tải sà lan để vận chuyển từ cảng Thạnh Phước đến các cảng trong khu vực và ký kết làm đầu mối cho các cảng nước sâu, các cảng thủy nội địa để chuyển hàng về cảng Thạnh Phước.
 
Theo Quốc Hùng
TBKTSG 
 
Chia sẻ

 
 
 
Căn Hộ New Galaxy Bình Dương
Căn Hộ Biên Hòa Universe Complex